தேவையான பொருட்கள்:
எண்ணெய்
முழு மசாலா (இலவங்கப்பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய்)
பெருஞ்சீரகம் & சீரகம்
அரைத்த வெங்காயம் - 3
பச்சை மிளகாய் - 2
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
அரைத்த தக்காளி - 4
மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
சீரகம் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி தூள் - 1 தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
சுவைக்க உப்பு
தண்ணீர்
சர்க்கரை - 3/4 தேக்கரண்டி
முட்டைகளை வறுத்தெடுக்க:
எண்ணெய்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
சுவைக்க உப்பு
வேகவைத்த முட்டை - 5
முறை:
1. வாணலி எடுத்து, சிறிது எண்ணெய், 1/4 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள், 1 தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள் மற்றும் 1/2 தேக்கரண்டி உப்பு சேர்க்கவும்.
2. வேகவைத்த முட்டைகளை சிறு துண்டுகலாக்கவும்.
3. வாணலியில் முட்டைகளை போட்டு மசாலா முட்டையுல் முழுவதுமாக இறங்க அவற்றை 2 நிமிடங்கள் சிம்மில் வைக்கவும்.
4. அதே வாணலியில், சிறிது எண்ணெய் சேர்க்கவும்.
5. அனைத்து மசாலாப் பொருட்களையும் சேர்க்கவும் - இலவங்கப்பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், பெருஞ்சீரகம் மற்றும் சீரகம்.
6. 3 அரைத்த வெங்காயம், 2 துண்டுகளை பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
7. வெங்காயம் பழுப்பு நிறமாக மாறியதும், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து கலக்கவும்.
8. 4 அரைத்த தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
9. மசாலா தூள் - 2 தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள், 1 தேக்கரண்டி சீரக தூள், 1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள், 1/2 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா, உப்பு சேர்த்து அனைத்தையும் ஒன்றாக கலக்கவும்.
10. சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து எண்ணெய் பிரிக்கும் வரை மசாலாவை சமைக்கவும்.
11. சுவைகளை சமப்படுத்த 3/4 தேக்கரண்டி சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
12. மசாலாவில் வறுத்த முட்டைகளை மெதுவாக சேர்த்து கலக்கவும்.
மிகவும் சுவையான மற்றும் எளிதான வறுத்த முட்டை மசாலா தயார்!
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக