st

அன்னாசி மருத்துவக் குணங்கள்-(ANNACHI PAZHATHIN MARUTHUVA GUNANGAL).

பழங்களின் அண்ணன் அன்னாசிப்பழம்.சிறுநீரகங்களின் சிறந்த நண்பன்.இது முரட்டு தோல் உள்ள மஞ்சள் நிறப்பழம்.சாறு மிகுந்து இனிப்புடன் காணப்படும்.சர்க்கரைச் சத்து மிகுந்தது.
அன்னாசி பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள்:
  1. நீர்=86%
  2. மாவுப்பொருள்=12%
  3. புரதம்=0.6%
  4. கொழுப்பு=0.1%
  5. கால்சியம்=0.12%
  6. பாஸ்பரஸ்=0.01%
  7. இரும்புத்தாது=0.9 யூனிட்
  8. வைட்டமின் C=60 யூனிட்
  9. வைட்டமின் A=60 யூனிட்
  10. வைட்டமின் B2=120 யூனிட்
இவை அனைத்தும் 100 கிராம் அன்னாசி பழச்சாறில் உள்ள சத்துக்கள்.

மருத்துவக் குணங்கள்:
  • உடனடி சக்தி,தெம்பு,புத்துணர்ச்சி தருவது அன்னாசிப் பழச்சாறு.குரல் வளத்தை மேம்படுத்தும்.தொண்டை வலி நீக்கும்.சளி,இருமல்,மூச்சுப் பிணிகள் விலகும்.
  • ஜீரணம் மேம்படும்.மலச்சிக்கல் விலகும்.இதில் மிகுந்துள்ள குளோரினால் நச்சுப்பொருட்கள் விரைவில் வெளியேறி சிறுநீரகம் பாதுகாப்பும்,ஓய்வும் பெறுகின்றது.
  • காய்ச்சல்,மஞ்சள்காமாலை போன்றவற்றை குறைக்கும் உன்னதமான பழச்சாறு மிக்கது அன்னாசி.

Post a Comment